Làng thổ dân trên đảo đầu lâu trong bộ phim Kong Đảo đầu lâu được phục dựng nguyên mẫu đã chính thức mở cửa đón du khách đến tham quan miễn phí tại danh thắng Tràng An, Ninh Bình.

Ngày 15.4, trong lễ khai hội Tràng An năm 2017, khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) đã chính thức mở cửa chào đón du khách đến tham quan phim trường Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu). Bối cảnh chính của phim trường chính là làng thổ dân trên đảo đầu lâu được ghi hình nhiều cảnh quay trong bộ phim bom tấn.

Làng thổ dân được phục dụng như nguyên mẫu giống trong phim. Có khoảng 40 túp lều nóc nhọn được làm bằng tre, nứa đã được dựng lên. Ngoài các túp lều, nhiều vật dụng sinh hoạt, giá treo đồ, bếp… của thô dân cũng được dựng lên để du khách tham quan.

Trong ngày mở cửa đầu tiên, không chỉ ngôi làng trong phim được phục dựng lại, mà các thổ dân là các diễn viên từng tham gia đóng phim cũng được đưa đến hóa trang. Những diễn viên này đều là những nông dân Ninh Bình.

Mục đích của việc chọn các diễn viên đóng thổ dân nhằm tạo cho du khách như đang được vào phim trường của bộ phim bom tấn thật.

Nhiều vật dụng trong đời sống sinh hoạt của thổ dân cũng được làm và dựng rất công phu.

Các giá treo đồ y hệt như trong phim Kong: Đảo đầu lâu mà khán giả từng được thấy qua màn ảnh.

Các diễn viên đóng thổ dân hầu hết đều là người xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Những người này trước kia cũng từng tham dự các cuộc tuyển chọn diễn viên của nhà sản xuất phim, sau đó được chọn đóng thổ dân trong bộ phim bom tấn. Nay họ lại được mời đến để đóng thổ dân cho du khách tham quan.

Các túp lều được bố trí bài bản và rất hợp lý trong làng thổ dân để du khách có thể đến tham quan được thuận tiện.

Bên trong những túp lều, các diễn viên thổ dân cũng được bố trí bài bản theo từng gia đình một. Ngôi làng này cũng có đầy đủ các thành phần như: Tộc trưởng, có người già, có thanh niên, phụ nữ…

Để trở thành thổ dân, các nông dân Ninh Bình được hóa trang rất kỹ lưỡng. Họ được nhuộn đen làn da, tô các vét sọc vàng, mặc quần áo chẳng khác gì thổ dân lúc đóng phim.

Bàn tay, bàn chân, hay đôi dép cũng được hóa trang rất kỹ lưỡng. Một người đóng thổ dân cho biết, lần này cả đoàn đóng thổ dân được hóa trang nhưng chưa kỹ như lúc đóng phim. “Khi đóng phim Kong: Đảo đầu lâu, chúng tôi được hóa trang nhiều giờ đồng hồ và rất kỹ, hơn đóng thổ dân cho khách tham quan bây giờ nhiều”, một người dân đóng thổ dân nói.

Các nam thanh niên đóng thổ dân diễn các bài diễn, tiết mục phục vụ du khách tham quan.

Cũng tại phim trường Kong: Skull Island, chiếc tàu làm bằng xác máy bay cũng được phục dựng giống như trong phim để du khách tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Theo Dân trí