Nhiều du khách lo ngại nhiều hình ảnh riêng tư, tế nhị của du khách sẽ bị phát tán, xâm phạm quyền riêng tư khi họ đến bãi biển Quất Lâm (huyện Giao Thủy – Nam Định).
Phản ánh đến Báo Gia đình & Xã hội, nhiều khách du lịch tại vùng biển Quất Lâm cho biết họ đang “mất tự do” khi bị ghi hình ở khu vực này mà không được xin phép.

Trước việc UBND thị trấn Quất Lâm lắp đặt hệ thống camera giám sát tại vùng biển Quất Lâm, nhiều người lo ngại những hình ảnh nhạy cảm, tế nhị của du khách sẽ bị phát tán, xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư.

Nhiều du khách quan ngại hình ảnh cá nhân sẽ bị phát tán ra ngoài khi bị camera giám sát ghi lại.

Ông Đỗ Mạnh Hưng, một du khách Hà Nội cho biết: “Việc nhiều du khách đi du lịch với tính chất bí mật, riêng tư…, thị trấn Quất Lâm sẽ quản lý hình ảnh du khách đi ăn uống, vui chơi ở Quất Lâm như thế nào?. Có ai đảm bảo được hình ảnh này không bị lọt ra ngoài…”.

Lý giải nguyên nhân lắp đặt Camera giám sát ở “thiên đường sung sướng” Quất Lâm, ông Nguyễn Cảnh Thạc, Chủ tịch UBND Thị trấn Quất Lâm (huyện Giao Thủy – Nam Định) cho biết, việc lắp đặt camera giám sát là chủ trương của thị trấn Quất Lâm không phải của UBND huyện Giao Thủy.

Theo ông Thạc, nguyên nhân lắp đặt camera giám sát xuất phát từ việc các ki-ốt kinh doanh ngoài bãi biển thường xuyên bị mất cắp xe máy và xảy ra tình trạng đánh nhau. Từ khi lắp đặt hệ thống camera tình trạng này đã giảm đáng kể.

Trước những lo ngại những hình ảnh nhạy cảm, bí mật của du khách bị camera ghi lại sẽ được quản lý như thế nào, trường hợp bị lọt ra ngoài ai sẽ chịu trách nhiệm, ông Thạc khẳng định, chỉ có ông và trưởng công an thị trấn mới có quyền truy cập camera, nên không có chuyện để lọt hình ảnh camera nhạy cảm ra ngoài.

Theo Gia đình & Xã hội