Sẽ khá mất thời gian để đi dọc con đường này và khám phá những địa điểm hấp dẫn.
Các bạn thuê xe máy ở bất kì một cửa hàng, khách sạn, nhà nghỉ (qua lễ tân) đổ đầy bình và chuẩn bị một chuyến đi dài (nhớ mang theo thức ăn, liên lạc của nhà nghỉ,…).
Bãi Ông Lang
Bãi biển được mệnh danh là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất. Bãi Ông Lang yên tĩnh đến sâu lắng, dù cũng cát mịn, nước trong, cũng hàng dừa xanh, cũng gió, cũng nắng nhưng cảm giác lại khác.


Từ thị trấn Dương Đông hỏi xuống đường Bạch Đằng đi qua cầu sang chợ thị trấn men theo đường Trần Phú đến ngã ba Trần Phú – Cách mạng T8. Rẽ vào đường CMT8 khoảng 10km bạn sẽ đến địa điểm đầu tiên trong hành trình là Bãi ông Lang.
Bãi biển còn khá hoang sơ chưa được khai thác, đa phần người dân địa phương đều chọn nơi đây là nơi nghỉ ngơi của các gia đình. Mình đã được tham dự tiệc liên hoan cùng một nhóm gia đình địa phương, đi dạo, câu cá bằng cước ngoài những bãi đá nhô ra biển…
Bãi Cửa Cạn


Đi tiếp con đường TL4 điểm đến tiếp theo là Bãi Cửa Cạn, những trảng cát dài thoai thoải khung cảnh thiên nhiên khoáng đạt hút tầm mắt là điểm nhấn dõ nét của bãi biển này (địa điểm pose hình không thể bỏ qua)
Tiếp tục hành trình chúng ta đến bãi Dài:
Ra khỏi bãi Cửa Cạn, đi hết đoạn đường trải nhựa, chúng ta rẽ phải vào cung đường đất đỏ, đi khoảng gần 10 km, rẽ trái (có biển báo) xuyên rừng khoảng 1 km nữa Bãi Dài đã hiện ra trước mắt chúng ta.


Đây là chặng nghỉ chân (nghỉ trưa) lý tưởng để chúng ta nạp năng lượng và tắm biển. Bãi biển ở đây trong, sạch, sóng biển vừa phải, có sẵn cụm lều của các nhà khách tư nhân cho các đoàn cá nhân thuê chú chân nghỉ ngơi. Giá cả khá phải chăng, tiếp đón thân thiện.
Điểm tiếp theo của hành trình là mũi gềnh Dầu – nơi được gọi là miệng của chú cá huyện đảo Phú Quốc. trong điều kiện thời tiết lý tưởng bạn sẽ có thể nhìn thấy hải giới của Cam Pu Chia – thấm cảm giác “xa tận chân trời, gần ngay trước mắt”, khám phá sự gai góc kỳ vĩ của các mỏm đá trên gềnh…


Mũi Gành Dầu giống bãi Ông Lan thiên nhiên hoang sơ, bình dị và giản đơn. Không khí trong lành, bờ cát nhẵn mịn, sóng xanh với làn nước trong vắt nhìn thấy đáy và không gian cũng tĩnh lặng.
Nhưng đó chỉ là lúc tàu cá chưa về. Khi tàu cập bến, mọi thứ khác hẳn, ồn ào, nhộn nhịp, tươi vui và tràn đầy sức sống. Bên cạnh Mũi Gành Dầu là một làng chài nhỏ hoang sơ, ít dân cư mà mọi người quen gọi là Chuồng Vic.
Làng chài Rạch Vẹm
Thẳng tuyến đường Suối Cái – Gành Dầu, đi thêm 15 km nữa từ mũi Gành Dầu, bạn sẽ đến làng chài Rạch Vẹm, một chốn bình yên trên đảo ngọc Phú Quốc. Nơi này khá nhỏ với hơn 170 hộ dân sống bằng nghề chài lưới. Bức tranh làng chài có đủ các gam màu nóng lạnh, có màu trời, màu nắng, màu biển, màu những rặng dừa xanh.


Đến chốn bình yên này, bạn hoàn toàn có thể tĩnh tâm, thấy lòng nhẹ, tâm an. Nhắm mắt lại, bạn dường như nhận biết được mùi của gió biển nhiều tôm cá, và mùi của những trái dừa thơm.
Thú vị hơn, bạn có thể theo các anh, các chú ra khơi, hưởng cảm giác chòng chành trên sóng, để được gần lắm với biển, nước, với các chú cá đang tung tăng bơi lội phía dưới thuyền hay đàn sao biển cứ thích nằm hoài dưới cát.
Kết thúc hành trình bạn quay lại cung đường cũ, ghé qua chợ Dương Đông thưởng thức các sản vật của địa phương. Thức mà nếu ở trong các Resort các bạn sẽ không có cơ hội được ăn, được gặp gỡ và nói chuyện với những người dân bình dị chân chất.

Theo Phượt Thủ