Phú Quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm trong Top 10 vùng đất đáng lui tới trong danh sách du lịch thế giới. Tuy nhiên ít ai biết được, ngoài vẻ đẹp hữu tình được mẹ thiên nhiên ban tặng, Phú Quốc còn ẩn chứa những bí mật thú vị này!

  1. Đảo Ngọc Phú Quốc từng là nơi căn cứ của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau de Behaine từ những năm 1760 – thập niên 80.
  2. Phú Quốc hội tụ nhiều điểm tương đồng với Phuket Thái Lan
  3. Vào cuối tháng 2/2008, Phú Quốc được BBC News bình chọn là “bãi biển sạch và đẹp nhất thế giới”.
  4. Đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất trong tổng số 22 hòn đảo lớn nhỏ trong khu vực, có diện tích hơn 567 km2.
  5. Phú Quốc chính là quê hương của nước mắm tốt nhất ngon nhất sạch nhất Việt Nam được sản xuất theo phương thức truyền thống là được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn
  6. Tháng nóng nhất trong năm tại Phú Quốc là tháng 4 và tháng 5, nhiệt độ thời gian này lên đến 35 độ C.
  7. Chó bản địa Phú Quốc là loại chó đắt nhất tại Việt Nam. Những con chó này ban đầu đều là chó hoang dã với chân cao, hàm răng sắc nhọn, ức thon, móng vuốt nhọn để bắt mồi sau đó được người địa phương mang về huấn luyện trở thành chó săn. Đặc điểm để nhận dạng chó Phú Quốc khác với loại chó khác đó là các xoáy lông ở trên sống lưng.
  8. Phú Quốc là hòn đảo có khối lượng sản xuất ngọc trai cao nhất ở Việt Nam và được biết tới là nơi sản xuất ngọc trai nổi tiếng trên thế giới.
  9. Hòn đảo Phú Quốc còn là nơi sản xuất hạt tiêu đen tốt nhất trong cả nước – sản phẩm địa phương nổi tiếng thứ hai sau đặc sản nước mắm.
  10. Có 2 đền thờ cá Ông ở đảo Phú Quốc, nơi những người dân địa phương thờ cúng Đức Ngài Cá Ông (cũng là cá voi linh thiêng ngoài đại dương) vì tin rằng cá voi là loài động vật có thể giải cứu ngư dân tránh khỏi thiên tai./.