Diễn đàn OtoFun trên mạng xã hội facebook đang trở thành kênh thông tin lấy được cảm tình của nhiều tài xế khi có được sự cập nhật về tình hình giao thông trên hầu hết các ngả đường với “tốc độ ánh sáng”.

otofun1
Tình hình giao thông trên các tuyến đường được cập nhật từng phút trên diễn đàn OtoFun

Những ngày cận Tết, giao thông tại các tuyến phố, quốc lộ cận kề các Thành phố lớn như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh,… đã và đang bắt đầu quá tải, dồn dập, ùn ứ bởi dòng người lao động trở về quê đón Tết.

Tình trạng đó không chỉ trở thành vấn đề “nóng bỏng tay” trên những trang báo mà nó còn là “cơn ác mộng” của hàng trăm ngàn người trực tiếp tham gia giao thông, nhất là những chủ phương tiện đi lại bằng “xế hộp”. Vì vậy, một kênh thông tin nhanh – chuẩn đang trở thành “của hiếm” trong chuỗi ngày giao thông nhiều “nỗi chất chứa” này.

otofun2
Từ thắc mắc cần tư vấn về cung đường tránh ùn tắc

Tuy vậy, những fan trung thành của MXH facebook dễ dàng có thể nhận thấy Diễn đàn OtoFun đang nổi lên “đình đám” như một sự “cứu cánh” của lái xe trên khắp ngả đường. Với lượng thành viên lên đến hơn 1 triệu người, các tin tức giao thông tại đây luôn được cập nhật nhanh chóng mà theo đánh giá của một số người thì “OtoFun như một trang tin “chất” hơn cả VOV Giao thông bởi sự bao quát tổng thể, rõ ràng về tình hình giao thông từ tuyến phố ngắn nhất đến quốc lộ hoành tráng nhất. Trong đó, người lái xe là những “phóng viên thường trú” tinh tế, sắc bén”.

otofun10
Đến sự phản ánh cụ thể, kịp thời trên những cung đường ùn tắc

Đặc biệt, trong dịp cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất này, thông tin mà OtoFun đem lại được cụ thể hóa dưới đa dạng loại hình: livetream, chụp ảnh,… với lượng tương tác, trao đổi khổng lồ. Điều đó không chỉ giúp cho hàng nghìn phương tiện tránh được cảnh “chôn chân” hàng tiếng đồng hồ để “có Tết sớm” mà nó còn gián tiếp góp phần giảm tải lượng phương tiện cho các trục giao thông chính, giảm áp lực cho lực lượng chức năng đang căng mình điều tiết, phân luồng giao thông trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện tại.

otofun8
OtoFun đang trở thành trang tin tổng hợp khách quan, nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng, đặc biệt là các lái xe.

Là diễn đàn được sáng lập với xuất phát điểm là nơi trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm về ô tô, xe máy song những năm qua, OtoFun đang dần khẳng định được sức ảnh hưởng của mình khi tạo được sự kết nối, lan tỏa giải quyết nhiều vấn đề thời sự khi lúc đóng vai trò là “chuyên viên tư vấn xe cộ khách quan”, lúc mang nhiệm vụ “người thợ xe đa chiều”, khi là “người đưa tin” về bất cập trong tổ chức giao thông, ATGT. Và thời điểm khác lại là “kho dữ liệu” giúp các phóng viên, báo đài chính thống có được thông tin cơ sở để làm rõ nhiều vấn đề “nóng” của xã hội đương đại.

*** Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Anh Đức/Viendu.net