Du lịch tiết kiệm đang là xu thế hiện nay của nhiều du khách. Vào mùa hè, mùa cao điểm của du lịch biển thì việc chọn cho mình một bãi biển vừa có thể đến nghỉ ngơi tắm mát mà chi phí hợp lý là tiêu chí của nhiều người

Nếu Quý khách không thích đi những bãi biển quá nổi tiếng, đông người, các dịch vụ ăn theo cũng đắt đỏ thì có thể lựa chọn trong số danh sách các bãi biển dưới đây để đi du lịch. Nếu Quý khách chưa biết đi du lịch biển ở đâu rẻ thì danh sách này sẽ giúp ích rất nhiều để Quý khách “tùy nghi mà lựa chọn”.

Muốn đi du lịch biển giá rẻ, du khách nên tìm hiểu thông tin qua Internet trước

Thường kinh nghiệm đi du lịch biển rẻ là chọn những địa điểm biển ít người đến hoặc không thuộc “Top” các bãi biển đẹp nổi tiếng.

Tuy nhiên, dù không phải là nơi nổi tiếng nhưng khi đến những bãi biển này, du khách cũng có thể ngắm những cảnh biển đẹp, yên bình, trong sạch và nên thơ. Vậy, đi du lịch biển ở đâu rẻ không có nghĩa là đến với những bãi biển không đẹp mà là đến những bãi biển hoang sơ, chưa được du khách biết đến nhiều hoặc chưa được khám phá một cách triệt để.

Bãi biển Trà Cổ

Đây là một trong những bãi biển đẹp của Quảng Ninh, nằm ở huyện Mống Cái. Bãi biển này vừa rộng vừa phẳng, dài trên 15 km và có nền cát trắng mịn. Điểm thu hút của bãi biển này là vùng ven bờ có những cồn cát cao khoảng 3 đến 4m, những dải rừng phi lao chắn gió và các thôn làng của người dân sống bằng nghề nông và nghề chài lưới cũng được tập trung ở đây. Nếu bạn ở khu vực miền Bắc có thể chọn bãi biển Trà Cổ để đi du lịch vào hè này.

Bãi biển Đồ Sơn

Bãi biển Đồ Sơn ở Hải Phòng ngày càng thu hút đông đảo du khách đến nghỉ mát và tắm biển. Với lợi thế có vị trí gần thủ đô Hà Nội, bãi biển Đồ Sơn là điểm hẹn cho những du khách thích biển mà không muốn đi quá xa.

Đồ Sơn là bán đảo có cả núi đồi và rừng cây, ngày ngày vươn ra biển lớn. Ven biển Đồ Sơn có 3 bãi tắm là khu I, khu II và khu III. Nếu Quý khách ở khu vực miền Bắc, muốn đi du lịch biển rẻ thì có thể ghé Đồ Sơn để tham quan.

Bãi biển Đồng Châu

Bãi biển Đồng Châu ở Tiên Hải, Thái Bình, trải dài khoảng chừng 5 cây số. Bãi biển Đồng Châu có rừng thông, phi lao xanh mát cùng với các bãi tắm nhỏ sạch và yên tĩnh. Quý khách đến đây, sau khi vượt qua quãng đường 5 km trên biển là ra đến Cồn Thủ, Cồn Vành.

Nơi đây có nhiều bãi tắm cát mịn, nguyên sơ lại có thể thưởng thức những món hải sản ngon và rẻ. Vậy, đến Thái Bình, Quý khách cũng có thể tìm được cho mình bãi tắm đẹp mà chi phí đi lại cũng rẻ.

Bãi biển Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn cách Thanh Hóa 16 km về phía Đông, là một trong những bãi biển có nhiều du khách nhất ở các tỉnh phía Bắc. Nhờ giao thông thuận tiện, du khách đến với bãi biển Sầm Sơn ngày một nhiều.

Bên cạnh đó, đến với Sầm Sơn Quý khách không những được tắm biển mà còn tham quan nhiều thắng cảnh khác như Đền Độc Cước, Đền Cô Tiên, Hòn Trống Mái, núi Trường Lệ, Khu du lịch sinh thái Quảng Cư (thuộc huyện Quảng Xương). Bãi biển Sầm Sơn cũng là một trong những địa chỉ du lịch biển rẻ mà Quý khách nên biết.

Bãi biển Cửa Lò

Bãi biển Cửa Lò dài khoảng 10 cây số, có cát trắng mịn màng, cách thành phố Vinh khoảng 16 km. Đây là một trong những điểm nghỉ mát tắm biển rất đông khách ở khu vực Vinh-Nghệ An, với dịch vụ môtô trên nước, lướt ván, lặn biển… Bãi biển Cửa Lò ngày nay còn hấp dẫn du khách nước ngoài đến đây nghỉ mát, chơi các trò chơi thể thao biển.

Bãi biển Cửa Hội

Bãi biển Cửa Hội nằm giữa bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) và bãi biển Xuân Thành (Hà Tĩnh). Bãi biển này là nơi sông Lam chảy ra biển Đông.

Từ Cửa Hội, Quý khách có thể đi ngược sông Lam đến thăm các thắng cảnh hoặc các di tích lịch sử của 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh như làng cá Hội Thống, bến Giang Đình (một di tích trong “bát cảnh” của huyện Nghi Xuân), đền Củi trên núi Ngũ Mã…

Ngày nay, du khách ở miền Bắc thậm chí là miền Trung, miền Nam muốn đi du lịch biển rẻ cũng tìm đến bãi biển này để vui đùa thỏa thích.

Bãi biển Xuân Thành

Bãi biển Xuân Thành thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Bãi biển này có dải cát trắng mịn nằm thoai thoải, nước biển sạch trong và rặng phi lao xanh mướt.

Quý khách đến với bãi biển Xuân Thành, vừa có thể thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên như sông Lam, núi Hồng Lĩnh, vừa có thể thăm thú những di tích lịch sử văn hoá, khu di tích đại thi hào Nguyễn Du.

Bãi biển Thạch Hải

Bãi biển Thạch Hải thuộc huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bãi biển này trải dài khoảng 23 km từ Xuân Thành đến Thiên Cầm. Bãi biển Thạch Hải có lớp cát mịn màng trắng sạch, thoai thoải cách bờ vài ba trăm mét mà nước biển vẫn chỉ đến chừng khoảng một mét sâu.

Bãi biển này nằm kề với những trảng cỏ xanh non dùng cho bò dê của người dân địa phương đến gặm cỏ. Đến đây, ngoài tắm biển, Quý khách còn có thể tham quan các danh thắng ở đây như núi Nam Giới với truyền thuyết của Chử Đồng Tử, bia dá khắc bài thơ của vua Lê Thánh Tông, khe Ao Tăm, khe Mưa Giông, suối Hiêu Hiêu…

Bãi biển Thiên Cầm

Bãi biển Thiên Cầm nằm ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Bãi biển này nằm kề khu du lịch Thiên Cầm rộng khoảng 240 ha (giữa núi Thiên Cầm và núi Trộn). Phong cảnh ở đây rất hữu tình. Nếu Quý khách muốn “đổi gió”, “đổi không khí” và tắm mát dưới biển thì có thể tìm đến bãi biển Thiên Cầm.

Bãi Đá Nhảy

Bãi tắm Đá Nhảy nằm sát bên đường trên quốc lộ 1A, cách Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) khoảng 24 cây số. Bãi Đá Nhảy có bờ cát trắng mịn màng, có những tảng đá vôi nằm rải rác ven biển. Dọc theo vách núi chân đèo Lý Hoà cách đó không xa là quần thể di tích thắng cảnh hang động Phong Nha – Kẻ Bàng nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ ở Quảng Bình, nằm ngay gần cửa sông Nhật Lệ, cách thị xã Đồng Hới khoảng 2 km về phía Bắc. Nhật Lệ có bãi cát phẳng dài, sạch đẹp, lại rất gần thị xã nên nhiều du khách đi du lịch cũng tranh thủ thời gian ghé qua đây. Ở khu vực này Quý khách còn có thể tham quan di tích Bàu Tró của người nguyên thuỷ thời kỳ đồ đá cách đây 5000 năm, thăm xã Bảo Ninh là quê hương mẹ Suốt anh hùng v.v..

Bãi biển Cửa Tùng

Bãi biển Cửa Tùng nằm ở gần cửa sông Bến Hải. Bãi Cửa Tùng không dài rộng nhưng là một bãi biển đẹp với cát phẳng mịn màng, nước trong xanh. Bãi biển Cửa Tùng gắn với cây cầu Hiền Lương nổi tiếng trong nhạc họa và dòng sông Bến Hải trên đất Vĩnh Linh nổi tiếng trong lịch sử đấu tranh thống nhất nước nhà.

Bãi biển Thuận An

Bãi biển Thuận An nằm bên cửa Sông Hương, cách thành phố Huế chừng 13 km. Đầu thế kỷ XIX, khi cho xây đài Trấn Hải và một số đồn luỹ canh phòng bờ biển, vua Minh Mạng đã đặt tên cho bãi biển này là Thuận An.

Theo ý nghĩ của người xưa, tên gọi này còn có ý nghĩa là “thuận lợi” và “an bình”. Quý khách đến đây có thể tắm mát hay đùa vui với sóng biển mà không phải chen chân ở những biển đông người.

Bãi biển Cảnh Dương

Đặc điểm của Bãi biển Cảnh Dương là hình vòng cung dài khoảng 8 km, rộng chừng 200m, nằm giữa mũi Chân Mây Tây và Chân Mây Đông, cách thành phố Huế 60km về phía Nam. Bãi tắm này có cát trắng mịn màng và độ dốc thoai thoải, kín gió nên nếu Quý khách đến đây du lịch biển thường có cảm giác an toàn, thoải mái.

Bãi biển Sa Huỳnh

Bãi biển Sa Huỳnh nằm sát bên quốc lộ 1A, thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Bãi biển này cũng xinh đẹp không khác gì những bãi biển nổi tiếng khác. Bãi biển Sa Huỳnh cũng có cát trắng mịn, nước trong xanh và những rặng dừa nghiêng nghiêng soi bóng. Những du khách ở khu vực miền Trung như Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam… có thể đến với bãi biển Sa Huỳnh để vui chơi hoặc nghỉ mát, tắm biển.

Bãi biển Hoàng Hậu (Ghềnh Ráng)

Bãi biển Hoàng Hậu nằm trong khu danh thắng Ghềnh Ráng, Quy Nhơn. Đây là bãi tắm đẹp nhất Bình Định, có nhiều phong cảnh đẹp xung quanh bãi tắm. Khu vực này có những tảng đá xanh và nhẵn, dưới tác động của sóng biển lâu năm hình thành những hòn đá tròn, thon như quả trứng, nên cũng còn người dân gọi là Bãi Trứng.

Bãi trứng Quy Nhơn, một địa danh thu hút du khách khi đi du lịch biển

Bãi Trứng gồm nhiều tảng đá lớn nhỏ tạo nên một bức tường đá che gió chắn sóng cho bãi biển. Bãi tắm Hoàng Hậu nằm bên đồi Thi Nhân, cạnh đó khu mộ của thi sĩ Hàn Mặc Tử. Quý khách ở miền Trung cũng có thể đến đây du lịch biển và thăm thú các danh thắng của Bình Định. Ngoài ra, Bình Định cũng còn có bãi biển Cát Tiến rất đẹp, thu hút du khách đến tham quan.

Bãi biển Vũng Rô – Bắc đèo Cả

Vũng Rô là vịnh kín được dãy núi Hòn Bà bao quanh. Bãi biển Vũng Rô có nhiều bãi tắm nhỏ, sạch và đẹp, trong đó nổi bật là bãi Hòn Mưa. Cách đó không xa là khu bảo tồn thiên nhiên Bắc đèo Cả với thảm động, thực vật phong phú, hiếm quý. Ngoài ra, khu vực này cũng có thắng cảnh nổi tiếng núi Vọng Phu mà du khách đến bãi biển Vũng Rô cũng thường hay lui tới.

Bãi biển Đại Lãnh

Bãi biển Đại Lãnh nằm ở vịnh Vân Phong, sát chân đèo giáp ranh địa giới hai tỉnh Khánh Hoà và Phú Yên. Hai vùng biển Vân Phong – Đại Lãnh hình thành một trung tâm du lịch biển hấp dẫn với nhiều du khách nhất là ở miền Trung hoặc các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Daklak, Lâm Đồng xuống tham quan.

Thiên nhiên ở đây khá đẹp, những cồn cát trắng mịn thu hút du khách đến tắm biển và chơi các trò chơi giải trí, thể thao trên cát hoặc trên mặt biển. Đây là một trong những địa chỉ du lịch biển rẻ mà nhiều du khách tìm đến nếu chưa có điều kiện đi xa, đến những vùng biển nổi tiếng của Việt Nam và thế giới.

Bãi biển Ninh Chữ

Bãi biển Ninh Chữ nằm cách thị xã Phan Rang khoảng 5 km về phía Đông. Bãi biển Ninh Chữ thuộc tỉnh Ninh Thuận, gần với bãi biển Mũi Né của Bình Thuận, Khánh Hòa. Bãi biển này có cát phẳng hình vòng cung dài 10 km, có dãy núi bao quanh với các hòn Tân An, Núi Chồng, núi Cà Đú.

Đến với bãi biển này rất dễ dàng vì gần với quốc lộ 1A. Quý khách nếu muốn đi du lịch biển giá rẻ, hoặc đi các tour du lịch tiết kiệm cũng có thể đến đây là địa chỉ xác đáng.

Bãi biển Cà Ná

Bãi biển Cà Ná, một “gợi ý” cho du khách khi muốn biết “Đi du lịch biển ở đâu rẻ?”

Bãi biển Cà Ná nằm cách Phan Rang (Ninh Thuận) khoảng 32 km, rất tiện cho du khách đi bằng đường bộ hoặc đường sắt. Bãi biển Cà Ná khá đẹp và thơ mộng. Bên cạnh đó làng du lịch Cà Ná gồm những nhà nhỏ (2 – 4 phòng) được xây cất sát bờ biển để thuận tiện cho các du khách đến tắm biển, nghỉ ngơi hoặc leo núi. Quý khách đến đây có thể thăm thắng cảnh như hang Ông Phật, ghềnh Ông Nỗng, núi Bạc, giếng Đục v. v..

Bãi biển Vũng Tàu

Bãi biển Vũng Tàu thì khá quen thuộc với những du khách yêu thích du lịch biển, nhất là du khách ở thành phố Hồ Chí Minh. Vũng Tàu có nhiều bãi tắm đẹp, sạch thu hút du khách quanh năm. Quý khách có thể đến đây nghỉ ngơi, tắm biển ở các bãi biển của Vũng Tàu như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dứa, Bãi Dâu, Bãi Nghinh Phong…

Với địa hình gần biển, có hơn 3000 km bờ biển nên dọc dài Việt Nam từ Nam chí Bắc, Quý khách dễ dàng tìm cho mình một “chỗ đáp” cho mùa hè nóng nực. Du lịch biển là sở thích của nhiều người nhưng nếu tìm một khu vực biển đẹp mà giá cả dịch vụ ở đó không quá cao thì quả là điều tuyệt vời. Bài viết trên đây Viet Fun Travel đã lọc trong danh sách các bãi biển của Việt Nam những bãi biển đẹp mà giá cả dịch vụ tương đối rẻ.