Những năm gần đây, việc đi du lịch cũng tương tự như các nhu cầu vui chơi giải trí khác. Có điều, đi thế nào để có chi phí tiết kiệm nhất, vẫn thỏa mãn được nhu cầu trải nghiệm và hưởng thụ tại địa điểm mới không phải ai cũng biết. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tiếp kiệm được chi phí đi du lịch.

Thời gian gần đây, để kích cầu du lịch, các công ty lữ hành cũng triển khai các chương trình khuyến mại cho những hành trình hấp dẫn.

Khi săn các chương trình tour khuyến mại, các công ty lữ hành cũng thường đưa ra nhiều chùm tour từ thị trường du lịch truyền thống, các hành trình mới, các đường tour siêu tiết kiệm với giá giảm “miễn chê”.

Có một số thời điểm rất thích hợp để mua các tour khuyến mại là các hành trình đăng ký sớm hoặc ngược lại – gọi là tour giờ chót; các chương trình mới lần đầu được mở bán nhân dịp khai trương đường bay mới, hành trình mới… hay trong các đợt kích cầu thương hiệu nên phần nhiều giá tốt mà chất lượng dịch vụ vẫn đảm bảo”. Kể cả các chương trình voucher dịch vụ du lịch, ẩm thực, nghỉ dưỡng, spa, lưu trú khách sạn, resort… đẳng cấp cũng sẽ được mở bán vào những dịp này.

Để săn được những tour khuyến mại, bạn cần tham khảo chương trình khuyến mại chi tiết được công bố, đăng ký nhận thông tin qua e-mail, tin nhắn điện thoại, theo dõi website, fanpage của các doanh nghiệp lữ hành uy tín là có thể thoải mái, sẵn sàng cho một chuyến đi.

Mua tour đúng thời điểm

Theo chia sẻ của công ty lữ hành, lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp là yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc trước khi lên kế hoạch vui chơi.

Tại Việt Nam, giai đoạn cao điểm du lịch chính là giai đoạn hè (tháng 6-8) khi học sinh được nghỉ hè, mùa hè nắng nóng khiến người ta thích đi du lịch, nghỉ mát. Giai đoạn cao điểm hơn nữa là các đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, lễ 2/9, tết Dương lịch và đặc biệt là tết Âm lịch hàng năm.

Riêng tại Hà Nội, hàng năm vào tháng 4 được xem là mùa cao điểm du lịch và khuyến mại với sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc Tế Việt Nam – VITM Hà Nội, dành riêng cho những người yêu di chuyển và khám phá, trải nghiệm.

Năm nay, Hội chợ du lịch Quốc tế Hà Nội được tổ chức trong thời gian từ 6-9/4 tới đây. Là sự kiện du lịch đặc biệt, VITM Hà Nội được tổ chức định kỳ nhằm thúc đẩy cả ba loại hình du lịch Inbound, Outbound và Nội Địa; qua đó tạo cơ hội lý tưởng cho các cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch nước ngoài quảng bá điểm đến, giới thiệu và cung cấp thông tin về sản phẩm du lịch của nước mình cho các doanh nghiệp du lịch và khách du lịch Việt Nam.

VITM cũng tạo điều kiện cho người Việt Nam có nhiều cơ hội tìm hiểu, lựa chọn các tour du lịch hè quốc tế và nội địa cho các chuyến du lịch, chuyến công tác kết hợp du lịch của cá nhân và gia đình.

Nhật Lâm/Vnmedia