Theo nghiên cứu, những cô gái đi du lịch, nấu ăn trên đường… được dự báo sẽ là những xu hướng du lịch cực hot trong năm 2018 này.

Những cô gái đi du lịch

dulich2018 1

Nếu năm ngoái là năm của xu hướng đi du lịch một mình thì năm nay, xu hướng những cô gái đi du lịch đang lên ngôi. Theo thống kê của REI thì hiện nay các nhóm đi du lịch thường có 60% các thành viên là nữ giới. Năm nay quả là năm “bụng lụa” của các chị em.

Nấu ăn trên đường

dulich2018 2

Nấu ăn trên đường đi là một trong những xu hướng du lịch mới trong năm nay. Trên đường đi du lịch, thay vì ăn đồ ăn đã chuẩn bị sẵn, bạn có thể hái nấm và thảo mộc trong rừng hoặc lượm sò hay rong biển để phục vụ cho bữa ăn của mình.

Thay đổi các điểm du lịch

dulich2018 3

Lo ngại trước các địa điểm du lịch đang bị ô nhiễm, tàn phá nặng nề, trong năm nay, nhiều khách du lịch đã thay đổi địa điểm du lịch của mình. Họ đã tìm hiểu để tìm ra một địa điểm du lịch phù hợp hơn.

Ví dụ, để tìm hiểu về cuộc sống của những loài độc vật hoang dã, người dân không đến thành phố Cape Town nhiều như năm trước mà đến Zambia để ngắm loài báo, đến Rwanda để thăm những chú khỉ và đến Botswana- nơi có một quần thể voi đang sinh trưởng. Nghe travel blogger du lịch nổi tiếng dự đoán xu hướng du lịch trong năm 2018

Đi du lịch kết hợp rèn luyện thân thể

dulich2018 4

Thay vì chỉ ngồi trên máy bay, ô tô, tàu hỏa, hiện tại có rất nhiều du khách tham gia các chuyến du lịch kết hợp rèn luyện thân thể. Các du khách sẽ được đi bộ, leo núi, chạy marathon, đi thuyền trong chuyến đi của mình.

Du lịch với tàu siêu tốc

dulich2018 5

Chuyến đi trên tàu siêu tốc “Hyperloop” sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi đầy hứng khởi và cảm xúc.

Theo Emdep