Nhắc đến phượt thủ, chúng ta thường nghĩ ngay đến những anh chàng mạnh mẽ, thích khám phá nhiều vùng đất mới lạ. Tuy nhiên cũng không khó để tìm thấy những bóng hồng xinh đẹp trong giới phượt thủ trên những cung phượt khắp mọi nơi.

Trên các diễn đàn phượt ở Singapore, dân phượt không còn xa lạ với cô gái có biệt danh Vaune Phan – người được biết đến với sở thích một mình chinh phục những cung phượt nguy hiểm.

Vaune Phan – nữ phượt thủ thích chinh phục mạo hiểm và thưởng ngoạn cảnh đẹp ở những vùng đất lạ

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Vaune Phan vừa chia sẻ sự cố khi đi phượt khiến nhiều người chú ý. Cô nàng cho biết mình muốn chạy xe đến Đài Loan (Trung Quốc), ghé thăm thành phố Hoa Liên và công viên quốc gia Taroko nổi tiếng tuyệt đẹp. Tuy nhiên đến ngày thứ 4 của cuộc hành trình đặc biệt này, cô nàng chạy vào đường cao tốc và bị cảnh sát đuổi theo chặn xe của cô lại.

Cô gái trẻ không biết mình đã vi phạm luật giao thông khi chạy xe mô tô trên đường cao tốc nên đã vô tư chạy xe và chụp ảnh làm kỷ niệm

Vaune Phan còn cho biết lúc chạy trên đường cô không hề biết cảnh sát đang đuổi theo mình nên đã tận hưởng cảm giác thích thú khi lướt xe trên con đường cao tốc này. Cho đến khi đột ngột bị dừng xe, cô mới biết mình đã vi phạm luật giao thông ở đây. Tuy nhiên, Vaune Phan không ngờ về những gì diễn ra ngay sau đó.

Theo đó sau khi giải thích với cảnh sát giao thông rằng mình là người nơi khác muốn đến tham quan khu vực Hoa Liên, Vaune Phan đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cảnh sát khu vực. Họ giải thích cho cô hiểu luật giao thông ở đây không cho phép xe mô tô đi trên đường cao tốc, ngoài ra cô gái trẻ còn được những người cảnh sát tốt bụng hướng dẫn đường đi thuận lợi nhất.

Cảnh sát giao thông ở đây đã giải thích rõ với Vaune Phan về đường đi
Vaune Phan cho biết cô rất xúc động khi cảm nhận được sự mến khách và nhận được sự giúp đỡ của mọi người

Vaune Phan rất vui vì trên mỗi hành trình luôn nhận được những sự giúp đỡ nhiệt tình của con người hiếu khách ở khắp mọi vùng miền. Điều này càng nhen nhóm thêm niềm đam mê được đi, được khám phá và chinh phục những vùng đất mới./.

Hải Linh/ Theo Thethaovaxahoi.vn