Hành động cầm gạch, ném và đe dọa tấn công tài xế taxi của nữ phượt thủ T.Anh rất có thể bị quy kết là hành vi gây rối trật tự.

Hai ngày gần đây, vụ việc một nữ phượt thủ xích mích và có hành động đe dọa, tấn công một tài xế taxi được ghi lại trong một clip phát tán trên mạng xã hội đã tạo nên nhiều cuộc tranh cãi. Theo đoạn clip, trong vụ xô xát với người lái xe taxi, dù đã được nhiều người can ngăn, khuyên bảo nhưng nữ phượt thủ vẫn rất hung hãn, nhặt gạch ném và tấn công đối phương khiến nam tài xế phải liên tục tránh né.

Hành động của nữ phượt thủ ngay lập tức đã gây ra làn sóng phản đối, phẫn nộ của một bộ phận không nhỏ dân mạng Việt. Khắp các diễn đàn, fanpage về du lịch, phượt, giao thông… trong ngày 5/2 rộ lên rất nhiều chủ đề bàn tán, tranh cãi nảy lửa với rất nhiều luồng ý kiến, các phân tích phản ứng, hành động của cô gái trẻ trong đoạn clip vừa qua. Dễ hiểu khi nữ phượt thủ hung hãn bị rất nhiều người chỉ trích bởi cô ta là phái yếu nhưng lại có hành động thậm chí bị cho là “côn đồ”, “bạo ngược”.

Và cũng không mất quá nhiều thời gian để dân mạng tìm ra được danh tính của nữ nhân vật chính trong vụ xô xát gây tranh cãi vừa qua. Nữ phượt thủ xinh đẹp cầm gạch tấn công tài xế taxi là T.Anh, 28 tuổi, khá có tiếng trong cộng đồng phượt thủ ở Hà Nội, từng được xuất hiện trên sóng truyền hình VTV trong một chương trình về xe và phong cách. Sau khi sự việc xảy ra và đoạn clip được lan truyền, T.Anh bị rất nhiều dân mạng tìm đến tận trang cá nhân của mình để chỉ trích, phê bình về hành động vừa qua của cô.

Trước làn sóng chỉ trích mình, T.Anh đã thẳng thắn lên tiếng trình bày về nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát cùng hành động tấn công tài xế taxi bằng gạch của mình. T.Anh không hề bao biện, cô thừa nhận lúc đó do bị ô tô ép vào trong góc không đi được nên tính nóng bộc phát, dẫn đến mất bình tĩnh, thiếu kiềm chế nên đã gây sự với người tài xế. T.Anh thừa nhận mình là kẻ “ngu” khi đã không kiềm chế được tính nóng của bản thân và chấp nhận mọi trách nhiệm sau sự việc này.

Dù khá mạnh mẽ và chấp nhận đương đầu với dư luận nhưng do là một phượt thủ có tiếng nên hành động xấu của T.Anh đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của những bạn trẻ yêu thích đi phượt. Do đó, đã có rất nhiều thành viên các diễn đàn phượt “băm bổ”, dành cho T.Anh những lời “giáo huấn”, những dòng chỉ trích nặng nề ngay trong phần bình luận status trình bày về nguyên nhân dẫn đến sự việc vừa qua của T.Anh.

Một điều khiến dân mạng Việt thắc mắc nữa là với việc đoạn clip ghi lại cảnh nữ phượt thủ đánh người được lan truyền, liệu các cơ quan chức năng có vào cuộc và bản thân T.Anh có bị xử phạt hay không, nếu có thì sẽ bị xử vì tội gì. Giải đáp điều này, báo Dân Việt đã có một số tham khảo từ các luật sư. Qua đó, được biệt hành động của T.Anh rất có thể sẽ bị quy kết với hành vi gây rối trật tự công cộng và có thể bị xử phạt.

Dù chưa biết thực sự ai đúng, ai sai trong vụ xô xát vừa qua bởi đoạn clip mà dân mạng lan truyền không nêu đủ các tình tiết trước khi T.Anh dừng xe và gây hấn với tài xế taxi. Tuy nhiên, dựa vào đoạn clip đó để phân tích từng hành động, tìm mấu chốt điều tra và tìm ra mức xử phạt hợp lý cho người có hành vi đánh nhau, xúi giục đánh nhau nơi công cộng.

Ngoài ra, cũng theo báo Dân Việt, hành động nhặt gạch ném, tấn công tài xế của nữ phượt thủ T.Anh cũng có thể bị xử lý hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” theo Bộ Luật Hình sự bởi đối với việc dùng hung khí gạch, đá thì chỉ cần bị hại có thương tích là người tấn công đã bị xử ký hình sự. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.

Theo Kiến Thức