Cảnh quan đẹp giữa núi rừng “ảo diệu”, Vườn quốc gia Ba Vì từ lâu luôn là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho những chuyến “phượt nhẹ”. 

Vườn quốc gia Ba Vì là địa điểm không còn xa lạ gì với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích đi phượt bởi đây là nơi đem lại nhiều cảm cảm giác thư giãn nhẹ nhàng, dù đi vài lần có thể vẫn không cảm thấy chán. Ảnh: Sully.

 

Vườn Quốc gia Ba Vì là nơi có cảnh quan hữu tình với cánh rừng nguyên sinh ôm trọn ba đỉnh núi cao là Tản Viên, Ngọc Hoa và núi Vua. Không chỉ có cảnh đẹp, các bạn trẻ đến với địa điểm du lịch cách Hà Nội 50 km này còn có thể tham gia những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn như leo núi, tắm suối. Ảnh: Ken Pham.

 

Để tham quan Vườn quốc gia Ba Vì có rất nhiều phương tiện di chuyển nhưng cách được nhiều bạn trẻ chọn đó là đi xe máy bởi khoảng cách không quá xa và chặng đường tới đây khá rộng rãi và dễ đi. Ảnh: Hoai An Nguyen.

 

Một lưu ý cho các bạn đó là trên đường đi sẽ phải vượt qua những con dốc khá cao và dài nên cần đảm bảo khoảng cách giữa xe trước và sau cũng như lái xe an toàn để tránh tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh việc chuẩn bị phương tiện, thì lương thực cũng khá quan trọng. Dù trong khuôn viên Vườn Quốc gia Ba Vì có rất nhiều hàng quán nhưng không được đa dạng và giá cả có thể rất “chát” nên các bạn trẻ nên tự chuẩn bị đồ ăn, lều trại để có thể ăn tại những đại điểm như rừng thông hay đồi dã quỳ. Ảnh: Ca Canh.

 

Tuy nhiên các bạn nên chuẩn bị đồ ăn chín bởi việc đốt lửa trong rừng khá nguy hiểm, nó có thể gây ra cháy rừng và đặc biệt để giữ gìn môi trường xung quanh bạn nên thu dọn trước khi ra về. Ảnh: Minmin.

 

Đến với núi Ba Vì nhiều người sẽ nhắc tới rừng thông, nơi bạn có thể ghi lại những bức hình cực đẹp với những cây thông xinh xắn tạo thành phong cảnh cực đẹp chẳng kém cạnh những khu rừng thông bên trời Tây. Tiếp đó nhà thờ Cổ vở lớp rêu phong, hoang vu cũng là địa điểm giúp bạn có những bức ảnh lý tưởng đặc biệt là việc chụp ảnh cưới theo phong cách lạ, ma mị, u tịch. Ảnh: Su.

 

Tiếp đó, trong chuyến hành trình tới Ba Vì, nếu đi vào tháng tư hoặc tháng mười thì các bạn sẽ được ngắm cung đường vàng với những cành hoa dã quỳ cực đẹp mọc quanh đường cực đẹp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thăm đền Thượng thờ phụng thánh Tản Viên với đỉnh Mẫu bên trên, một nơi thờ niệm Bác Hồ, cả hai đều có lối bậc thang dẫn lên khá dễ đi, tuy nhiên phải chuẩn bị tinh thần vì đường dốc và leo hơi nhiều. Ảnh: La Hoang.

 

Nếu bạn chưa một lần tới Ba Vì thì quả thật phí hoài bởi nơi đây sẽ cho bạn nhiều cảm nhận thú vị về cuộc sống.

Theo Thiên Anh/kienthuc.net