Nghệ sĩ, khán giả chạy tán loạn, có người bật khóc vì sợ khi sân khấu ra mắt bom tấn Hollywood ở quận 7 nổ lớn và cháy.

Toàn bộ sân khấu được đầu tư một tỷ đồng của buổi ra mắt bom tấn Hollywood ở Sài Gòn cháy rụi. Trong đó, mô hình khỉ Kong cao khoảng 5 m cháy trơ khung kim loại. Ban tổ chức chương trình khẳng định, không có người bị thương vong.

Khoảng 19h05, ở phần mở đầu sự kiện ra mắt phim, các vũ công cầm đuốc có lửa thật để hóa thân thành thổ dân nhảy múa – tiết mục nhằm tạo không khí cho sự kiện thảm đỏ chào đón sao, khách mời. Bất ngờ lửa từ ngọn đuốc đạo cụ bén các vật liệu dễ cháy trên sân khấu gây nổ, cháy lan mô hình khỉ Kong được dựng công phu bằng chất liệu xốp.

Sân khấu chính bỗng nhiên bốc cháy. Lửa bén từ phần đầu mô hình Vua khỉ – được làm bằng vật liệu dễ cháy – và lan nhanh ra sân khấu.

Lúc này, không khí ở hiện trường náo loạn. Điện tại khu vực trung tâm thương mại – nơi có rạp chiếu phim – được ngắt tạm thời. Lực lượng chức năng và xe cứu hỏa có mặt để giải quyết đám cháy. Khoảng 10 phút, đám cháy được dập tắt, tuy vậy, các thiết kế và dàn âm thanh của sân khấu, màn hình bị phá hỏng.

Ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở văn hóa – Thông tin TP HCM, khách mời tại sự kiện – cho biết ông chưa thể nói được gì trước sự cố bất ngờ này.

Buổi ra mắt phim mới nhất về vua Khỉ của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts diễn ra lúc gần 18h tại TP HCM. Màn đầu của chương trình là sự kiện thảm đỏ với với nhiều sao, các khách mời, đại diện các cơ quan ban ngành, các quan chức của lãnh sự Mỹ tại Việt Nam.

Buổi chiếu phim được lên kế hoạch vào lúc 19h30. Do đám cháy, sự kiện thảm đỏ bị hủy bỏ ngang, khách mời lên thẳng phòng chiếu thưởng thức tác phẩm.

Phim King Kong phiên bản mới có bối cảnh quay tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đón một đoàn phim có tầm cỡ như Kong: Skull Island. Toàn bộ dàn diễn viên cùng 225 nhân viên của êkíp đã làm việc khoảng một tháng tại Việt Nam hồi năm ngoái.

Họ rong ruổi ghi hình từ những hang động hoang sơ to lớn ở Quảng Bình đến thị trấn yên bình của Phong Nha, từ tỉnh Ninh Bình đến Vịnh Hạ Long nổi tiếng. Nhiều diễn viên quần chúng trong phim là người Việt.

Theo Thất Sơn /VNexpress